Thiết kế và báo giá hệ thống máy giữ xe thông minh

Bãi giữ xe là một tiện ích bắt buộc, không thể thiếu tại các tòa nhà cao tầng, trường học, các trung tâm hội nghị hay siêu thị tiêu dùng. Một bãi giữ xe toàn diện, hoàn thiện chức năng, đảm bảo an toàn và mỹ quan đẹp sẽ mang đến những cảm xúc tích cực cho khách hàng, từ đó mang đến những nguồn lợi ích tốt đẹp khác mà bạn có thể không ngờ tới.

Hiểu được vấn đề đó, Công ty Red Bean chúng tôi luôn muốn mang đến cho Quý đối tác các bản thiết kế bãi xe 3D trực quan sinh động, sát với ngoại cảnh thực tế để quý đối tác có thể đồng hành cùng chúng tôi xây dựng một bãi xe tiện nghi và phù hợp với ngân sách hiện có.

thiet-ke-bao-gia-he-thong-giu-xe-thuc-te

Hình 1. Đây là hình ảnh thực tế của một hầm giữ xe Red Bean đã khảo sát.

thiet-ke-bao-gia-he-thong-giu-xe-8

Hình 2. Thiết kế sơ bộ của Red Bean cho hầm xe trên.

Một số thiết kế bãi xe khác mà Red Bean đã lắp và khảo sát:

thiet-ke-cho-bai-xe-khu-cong-nghiep

Hình 3. Bãi xe ở một khu công nghiệp tại TP.HCM.

thiet-ke-loi-vao-mot-khu-biet-thu-tphcm copy

Hình 5. Lối vào một khu biệt thự tại TP.HCM.

mot-bai-xe-tu-nhan

Hình 6. Một bãi xe tư nhân tại TP.HCM.

thiet-ke-bao-gia-he-thong-giu-xe-3

Hình 7. Lối vào một khu chung cư.

thiet-ke-bao-gia-he-thong-giu-xe-4thiet-ke-bao-gia-he-thong-giu-xe-5

Hình 8. Cổng kiểm soát một khu chung cư ở TP.HCM.

thiet-ke-bao-gia-bai-xe-thong-minh-10

Hình 9. Lối vào một tòa nhà ở TP.HCM.

Để có được một báo giá đầy đủ thông tin và chính xác, Quý đối tác có thể liên hệ với chúng tôi hoặc gửi lại thông tin liên lạc qua email [email protected], chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.

1. Quy trình thiết kế hệ thống giữ xe thông minh

Việc đầu tiên trong quy trình thiết kế chính là khảo sát mặt bằng và đánh giá địa hình cần lắp hệ thống bãi xe. Chúng tôi sẽ trực tiếp đến vị trí cần lắp và ghi nhận lại các yêu cầu của quý khách hàng, tiến hành đo đạc và quan sát ngoại cảnh để có thể thực hiện quá trình thiết kế một cách chân thực nhất.

Quý khách có thể gửi bản vẽ AutoCad (nếu có) của hầm giữ xe, khu vực đỗ xe mà Quý đối tác muốn lắp đặt hệ thống giữ xe. Công việc của chúng tôi sẽ đơn giản hơn một chút và quý đối tác sẽ có được bản thiết kế, báo giá sớm hơn.

auto-cad-bao-gia

Hình 10. Bản thiết kế AutoCad một hầm giữ xe ở TP.HCM.

Trong giai đoạn hoàn thành bản thiết kế cho hệ thống giữ xe thông minh, chúng tôi luôn muốn lắng nghe ý kiến của Quý đối tác về những thiết bị mà Quý đối tác muốn mua hoặc muốn thay đổi để chúng tôi có những điều chỉnh phù hợp nhất

Các bản vẽ thiết kế của chúng tôi đều là bản vẽ thiết kế 3D với kích thước thực, Quý Khách hàng có thể dễ dàng mường tượng, đánh giá và đi đến việc chốt thiết kế nhanh hơn. Ngoài ra khi đã chốt thiết kế cuối cùng và báo giá chúng tôi sẽ cung cấp bản vẽ có kích thước đầy đủ để tiến hành thi công.

thiet-ke-bao-gia-bai-xe-1

Hình 11. Bản thiết kế 3D ghi chú kích thước thực.

2. Báo giá máy giữ xe thông minh

Có thể nói quy trình báo giá và thiết kế là một quy trình đi chung với nhau và không thể tách rời. Khi đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã hoàn thành việc thiết kế cũng là lúc Bảng Báo giá đã được hoàn thành.

Red Bean sẽ giới thiệu sơ lược về các thiết bị cũng như mức giá dao động của các thiết bị này trên thị trường. Tuy nhiên để có một mức giá chính xác cho toàn bộ hệ thống, bạn nên liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được tư vấn trực tiếp và rõ ràng.

Các máy giữ xe thông minh, đến thời điểm hiện tại nhìn chung sẽ có hai bộ phận cơ bản chính:

  • Bộ xử lý thông tin: Thường là máy tính được tích hợp phần mềm giữ xe thông minh.
  • Bộ tiếp nhận thông tin: camera để chụp ảnh; đầu đọc thẻ để ghi lại thông tin thẻ từ, barie…

Đối với các máy giữ xe mang tính tự động cao hơn sẽ có thêm các bộ phận thực hiện hành vi như thanh chắn barrier; bảng led hiển thị chỉ dẫn, giá tiền, số chỗ trống; máy in hóa đơn thanh toán, đầu nhận trả thẻ từ.  Các bãi xe có lưu lượng xe ra vào cao, nhiều cổng còn có thể trang bị thêm hệ thống lưu trữ, hệ thống máy chủ, server.

Các thiết bị cơ bản cần thiết cho một hệ thống giữ xe thông minh

a) Máy tính

May-tinh-minh-hoa

Máy tính phù hợp mà công ty Red Bean chúng tôi đề cập có các thông số tối thiểu như sau

_Vi xử lý Intel Core i3 – 4240 hoặc tương đương (Dual core processor 3.4Ghz).

_Ram: DDR3 4G Bus 1600 hoặc tương đương

_Dung lượng ổ cứng tối thiểu: 2Gb.

_Ổ cứng: HDD hoặc SDD.

_Card đồ họa: Tùy chọn.

_Phiên bản Windows: 10.

Giá dao động của bộ máy tính có cấu hình này từ 8.000.000 triệu đồng trở lên.

 

b) Camera

camera-dang-hop

Giúp ghi lại hình ảnh ra vào của xe ngay khi thẻ xe được quẹt. Cấu hình camera tối thiểu của hệ thống mà Red Bean cung cấp:

_Camera Hikvision mã DS-2CD1201-I3

_Cảm biến: ¼” CMOS; 1280(H)X720(V)

_Tiêu chuẩn: IP66; DWDR, 3D DNR

_Tầm xa hồng ngoại: 30/50m

_Nguồn cấp: 12V DC±10%

Giá của camera IP các loại dao động từ 1.500.000/cái trở lên.

 

c) Đầu đọc thẻ

Dùng để đọc thông tin mã thẻ từ và ghi vào phần mềm máy tính. Có hai loại đầu đọc thẻ phổ biến là tầm gần và tầm xa. Tầm xa có thể quét trên bán kính lên đến 16m.

DAU-DOC-THE

Giá dao động của các loại đầu đọc thẻ từ giao động trong khoảng 750.000đ/cái trở lên.

 

d) Switch

Thiết bị trung gian giúp kết nối giữa các thiết bị sử dụng mạng LAN (như camera IP) với máy tính để thu nhận tín hiệu. Giá dao động từ 500.000 – 1.700.000đ/cái trở lên.

switch

e) Bộ lưu điện dự phòng (UPS)

Là thiết bị dùng để lưu trữ điện sử dụng cho hệ thống phòng các trường hợp bị mất điện đột ngột. Giá dao động cho bộ UPS trung bình tối thiểu từ 990.000/cái trở lên.

ups-santak

Thiết bị UPS chỉ là phương án tạm thời vì chỉ có thể cung cấp điện cho hệ thống trong vòng từ 15-30 phút và giúp hệ thống không bị sập nguồn bởi một vài nguyên nhân gây mất điện tạm thời. Các trường hợp mất điện lâu hơn cần phải có phương án như sử dụng máy phát điện dự phòng hoặc các loại UPS có thời lượng sử dụng lâu hơn.

 

f) Thẻ từ

Mỗi thẻ từ khác nhau sẽ có một mã thẻ điện tử khác nhau, chỉ có thể đọc được bằng chuẩn giao tiếp và tần số riêng bởi đầu đọc thẻ từ. Trên thị trường, giá mua lẻ của thẻ từ dao động từ 9.000 – 15.000đ/thẻ. Trường hợp sử dụng loại thẻ từ UHF có giá dao động từ 25.000 – 40.000đ/thẻ. (Sử dụng cho loại đầu đọc thẻ tầm xa 8-16m)

mau-the-tu

g) Phầm mềm quản lý giữ xe thông minh

Được tích hợp vào máy tính, xử lý các tác vụ bao gồm đọc mã thẻ từ từ đầu đọc thẻ, ghi nhận hình ảnh từ camera, nhận diện biển số, quản lý nhân viên, doanh thu hằng ngày, điểu khiển barrier không cần bộ điều khiển, không cần tích hợp với hộp tín hiệu v.v… Tại RedBean chúng tôi cung cấp phần mềm 100% tự viết bởi đội ngủ kĩ sư trẻ, chuyên môn cao. Có thể tùy chỉnh chức năng theo ý kiến khách hàng. Giá dao động từ 9,000,000 – 12,000,000, phụ thuộc vào độ phức tạp của hệ thống.

Giao-dien-phan-mem

Các thiết bị tăng mức độ an toàn của hệ thống

a) Barrier/Barie tự động

Thanh chắn barie, giúp kiểm soát phương tiện ra vào bãi xe. Chặn lại khi không có xe qua lại, tự động hoặc chủ động mở khi có phương tiện muốn đi qua. Thanh chắn barrier giúp giảm tình trạng xe vãng lai ra và vào không kiểm soát đối với các bãi xe có áp dụng phương pháp cho khách giữ xe theo tháng.

barrier-tu-dong-dong-mo

Đây là thiết bị có giá đắt nhất trong tất cả các thiết bị bãi xe. Giá trung bình tối thiểu cho một barrier từ 18.000.000/cái trở lên.

 

b) Bộ dò vòng từ

Bộ dò vòng từ thường đi chung với thanh chắn barie, có nhiệm vụ phát hiện các vật thể kim loại lớn như xe máy/ xe ô tô. Khi phát hiện ra ô tô xe máy đi vào vùng quét của vòng dây từ, barrie sẽ điều chỉnh tự mở hoặc đóng lại để đảm bảo thanh chắn barrier không va đập vào các phương tiện gây nguy hiểm hoặc gây hư hỏng xe máy, ô tô.

loop-detector-no-china

Thiết bị nhận tín hiệu từ vòng từ

Giá của bộ dò vòng từ trung bình tối thiểu từ 1.800.000/bộ trở lên.

 

c) Photocell cảm ứng hồng ngoại

Photocell là thiết bị hồng ngoại phát hiện vật cản. Có thể sử dụng như bộ dò vòng từ để bảo đảm an toàn cho Barrier, sẽ phát hiện khi có bất cứ vật cản nào. Photocell cảm ứng có giá rẻ hơn Bộ dò vòng từ, nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng không phải khoan cắt đường như Bộ dò vòng từ.

photocell-cam-ung

Giá dao động trung bình tối thiểu cho bộ dò từ là 750.000đ/cái trở lên.

Các thiết bị ngoại vi mang chức năng thông báo:

a) Bảng led hiển thị

Gắn với máy tính nhằm hiển thị giá tiền hoặc bảng led thông báo số chỗ còn trống trong bãi giữ xe cho khách đến giữ xe.

Bang-led-hien-thi

Bảng led hiển thị giá tiền có giá dao động trung bình tối thiểu từ 750.000đ/cái.

 

b) Đèn lưu ý có xe ra hoặc vào

Đèn tín hiệu thường được lắp ở các hầm giữ xe, các góc của, khuất tầm nhìn để cảnh báo phương tiện ra vào là có phương tiện khác ở hướng đối diện, giúp hạn chế va chạm và điều tiết giao thông cho bảo vệ. Thiết bị này thường đi kèm với photocell cảm ứng hoặc bộ dò vòng từ.

den-canh-bao-mau-vang

Giá dao động của thiết bị này trên thị trường là 200.000đ

Các thiết bị khác

a) Gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc có nhiệm vụ xác định vị trí điểm dừng lại cho xe máy và ô tô. Khi đặt gờ giảm tốc cần chú ý đến góc nhìn của camera để hình ảnh chụp lại khi xe đậu được rõ nét, dễ quan sát.

go-giam-toc

Giá trung bình của gờ giảm tốc tối thiểu từ 300.000đ/ cái/ dài 500mm.

 

b) Đầu ghi hình cho camera

Hình ảnh camera máy tính chỉ là hình ảnh được phát trực tiếp (live) từ camera IP. Nếu Quý đối tác có nhu cầu lưu lại video để xem khách ra vào bãi xe, cần lắp thêm một đầu ghi hình.

Giá trung bình của Đầu ghi hình IP trên thị trường tối thiểu từ 880.000đ/cái/1TB.

 

c) Khung bảo vệ cho camera

Thiết bị hỗ trợ giúp chắn mưa, nắng, bảo vệ lớp vỏ của camera. Tuy nhiên các camera hiện nay đa phần đều hỗ trợ chuẩn IP 66 giúp chống bụi và nước. Vì vậy nếu camera được đặt trong bóng râm mát mẻ, không nắng thì không cần phải sử dụng khung bảo vệ.

Khung-bao-ve-camera

Giá trung bình tối thiểu của dụng cụ này từ 400.000đ/cái trở lên.

Báo giá của các thiết bị ở trên là mức báo giá trung bình nhỏ nhất của thị trường mà chúng tôi đã thu thập được. Phân khúc, cấu hình, giá của các thiết bị mà Chúng tôi khảo sát đều nằm trong khả năng tối thiểu mà các thiết bị này cần để có thể vận hành trong hệ thống bãi giữ xe thông minh của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu cần lắp hệ thống giữ xe thông minh, hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi qua:

(028) 7306 6968 (từ 8h30 – 17h30), email: [email protected];

086 85 888 50 gặp Khang,               email: [email protected];

070 82 85 600 gặp Nguyên,             email: [email protected];

để được khảo sát và báo giá chính xác nhất. Quy trình khảo sát, thiết kế và báo giá máy giữ xe cho Quý đối tác là hoàn toàn miễn phí.

THE RED BEAN TECHNOLOGY SOLUTION CO., LTD

CHÚNG TÔI LÀ AI?

Tập thể The Red Bean là một công ty công nghệ chuyên cung cấp các giải pháp về hệ thống quản lý bãi xe thông minh ezBike và công cụ hỗ trợ tìm kiếm bãi đỗ xe ezPark. Với sứ mệnh làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng tôi khát khao giải quyết những vấn đề nhức nhối trong cộng đồng và xã hội dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến của nhân loại. Việc đẩy mạnh sự cải tiến về chất lượng và phát triển công nghệ và kĩ thuật, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm độc quyền dựa trên cơ sở tiềm lực công nghệ để khẳng định năng lực cạnh tranh bền vững.

Liên hệ - Tư vấn

Giải pháp toàn diện


Phân tích khách quan các đặc điểm của vấn đề nhằm điều chỉnh dịch vụ linh hoạt để đưa ra phương án phục vụ tối ưu nhất cho khách hàng

Điện toán đám mây


Dựa trên những cải tiến về công nghệ, sản phẩm cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu đa nền tảng, đảm bảo khả năng giám sát và quản lý thông tin

Bảo mật dữ liệu


Từ những đánh giá bảo mật thông tin của các hệ thống trước, công ty đã cải thiện công nghệ bảo mật, khẳng định khả năng quản lý dữ liệu tối ưu

Uy tín – chất lượng


Với các thiết bị phần cứng chất lượng và phần mềm tiên tiến, hệ thống sẽ mang đến những công cụ đắc lực, uy tín cho các vấn đề xã hội

Đội ngũ nhân viên


Trẻ trung, năng động, ham học hỏi, nhiệt tình, sáng tạo, tinh thần làm việc trách nhiệm cao với tác phong chuyên nghiệp

Chăm sóc khách hàng


Chính sách tư vấn, hỗ trợ kĩ thuật, giải đáp các thắc mắc, yêu cầu của khách hàng. Cung cấp các dịch vụ nâng cấp, bảo trì, xử lý sự cố 24/7