HỆ THỐNG MÁY GIỮ XE THÔNG MINH

Hệ thống EZBIKE hỗ trợ quản lý các bãi giữ xe, hầm đỗ xe ở chung cư, trung tâm thương mại, trường học,

Tìm hiểu thêm   Liên hệ - Hỗ trợ
GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀO RA

Hệ thống kiểm soát xe ra vào bằng thẻ từ, camera

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh ezBike được lập trình và phát triển bởi đội ngũ kĩ sư công nghệ dày dặn kinh nghiệm thuộc công ty The Red Bean. Hệ thống cung cấp đầy đủ các chức năng cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu quản lý bãi xe cho từng đối tượng cụ thể, bao gồm bãi xe ven đường, bãi xe tư nhân và bãi xe trong các tòa nhà, chung cư, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại. Với tiêu chí đưa chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Redbean tự tin sẽ mang đến sự hài lòng cho khách sử dụng bãi xe và quý đối tác.

Tư vấn - Hỗ trợ 24/7

Quản lý xe ra vào


Sử dụng thẻ từ tích hợp với phần mềm để chụp hình của xe và chủ phương tiện. Khi xe rời bãi sẽ đối chiếu hình ảnh của hai thời điểm với nhau

Lịch sử hoạt động


Tất cả thông tin về lượt gửi xe và hình ảnh được lưu trữ trong hệ thống. Có thể dễ dàng tra cứu thông tin cũ và lọc dữ liệu theo ngày, tháng, năm

Đăng ký xe định kỳ


Dùng để đăng ký xe tháng định kỳ dành cho các khách hàng gửi xe thường xuyên, nhân viên cơ quan - văn phòng, sinh viên

Lưu trữ và bảo mật


Dữ liệu được lưu trữ theo nhiều cách, tránh tình trạng bị thất thoát dữ liệu. Việc bảo mật cũng được tăng cường để tránh bị rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp dữ liệu

Báo cáo - Doanh số


Xuất báo cáo về thống kê lượt gửi xe theo nhiều hình thức như email, tin nhắn sms, file excel... Hiển thị biểu đồ tăng trưởng về doanh thu gửi xe dựa vào lịch sử gửi xe

Phương án dự phòng


Các giảp pháp dự phòng khi hệ thống xảy ra sự cố không thể tiếp tục sử dụng. Các phương án sẽ giúp duy trì việc gửi xe không bị gián đoạn cho đến khi khắc phục được sự cố

ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

Hệ thống máy giữ xe thông minh

Tất cả bãi giữ xe có yêu cầu hệ thống quản lý xe chuyên nghiệp ngoài trời, trường học, bệnh viện, nhà máy/nhà xưởng, khu công nghiệp, siêu thị, nhà hàng hoặc trong các tòa nhà, chung cư.

Nguyên lý hoạt động

HỆ THỐNG MÁY GIỮ XE

Ngày nay chắc chắn không khó để chúng ta có thể bắt gặp được hệ thống máy giữ xe tại các trung tâm thương mại, các bãi giữ xe tư nhân, nhà chung cư, trường học, hay hệ thống kiểm soát ra vào tại các khu công nghiệp v.v… Đó là các hệ thống kiểm soát phương tiện ra vào, quản lý xe máy tiền bạc hay nói nôm na đó là các hệ thống giữ xe và máy giữ xe thông minh.

Hệ thống máy giữ xe thông minh

Hình 1: Hệ thống máy giữ xe thông minh.

Hệ thống giữ xe thông minh đã phát triển được hơn 10 năm. Các công nghệ giữ xe nhìn chung vẫn không có thay đổi, có khá nhiều công ty chuyên cung cấp và lắp đặt các hệ thống giữ xe thông minh này.

Hầu hết các bãi xe thông minh hiện nay có những chức năng cụ thể như sau:

– Chụp hình ảnh nhận diện phương tiện vào và ra.

– Nhận diện biển số xe.

– Quản lý doanh thu.

– Quản lý ca trực, phân quyền nhân viên giữ xe.

– Báo động nếu biển số không khớp.

Nhìn chung các hệ thống giữ xe thông minh này đều không hoàn toàn tự động được. Tất cả các hệ thống đều phải có nhân viên trực để điều tiết khách giữ xe cũng như làm công việc chính trong việc nhận dạng xe ra vào, so sánh hình ảnh xe ra vào để bảo đảm không có sai sót.

Tại sao lại cần có nhân viên giữ xe trong khi đã có hệ thống giữ xe thông minh?

Dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng phải thừa nhận một thực tế rằng ở Việt Nam lượng xe máy chiếm phần lớn lưu lượng lưu thông trên các con đường. Hầu hết mỗi gia đình, căn hộ đều có ít nhất một xe máy để làm phương tiện di chuyển. Lượng xe ồ ạt ra vào các bãi giữ xe tại các giờ cao điểm cần có nhân viên để điều tiết giao thông, hướng dẫn khách sử dụng hệ thống và tránh gây ùn tắc.

Một vấn đề nữa là các loại xe máy thường là các phương tiện dễ dàng di động, nhỏ gọn hơn so với xe ô tô, việc có kẻ xấu có ý đồ đánh cắp là hoàn toàn có thể xảy ra. Dù cho hệ thống giữ xe có thông minh như thế nào đi nữa, cũng cần có nhân viên giữ xe quan sát để đề phòng các trường hợp phá hoại, gây mất mát tài sản khách hàng.

Bất kì một hệ thống giữ xe thông minh nào cũng không thể bao quát được hết tất cả các vấn đề liên quan đến kỹ thuật để phòng chống kẻ gian.

Đơn cử như trường hợp về hệ thống nhận diện biển số xe, nếu có đơn vị cung cấp hệ thống giữ xe nói họ có thể đảm bảo nhận dạng 100% các loại biển số xe thì đó là nói dối với Quý đối tác. Cần đề cập đến những trường hợp biển số xe máy gặp vấn đề về nhận dạng như gãy vỡ, nứt, bể, bị che khuất tầm nhìn do bụi, bị che bởi đinh ốc v.v…

Bien-so-xe-kho-nhan-dien

Hình 2: Biển số bị tróc gây khó khăn cho phần mềm nhận diện biển số (Source: PhotoBucket).

Đến thời điểm hiện tại, hệ thống giữ xe máy tại Việt Nam không thể thay thế hoàn toàn con người trong việc giữ xe máy. Các máy giữ xe vẫn cần có người vận hành hoặc giám sát.

Để bãi xe có thể vận hành tự động hoàn toàn cần có chi phí đầu tư về mặt máy móc thiết bị lớn. Nói cách khác việc phát triển các phần mềm giữ xe dù tối ưu đến đâu cũng không hoàn toàn đảm bảo an toàn bằng việc phát triển thiết bị phần cứng.

Xem để biết thêm về các hệ thống giữ xe tự động hoàn toàn ở các nước trên thế giới.

 

1. Cấu tạo máy giữ xe thông minh:

Các máy giữ xe thông minh, đến thời điểm hiện tại nhìn chung sẽ có hai bộ phận cơ bản chính:

– Bộ xử lý thông tin: Thường là máy tính được tích hợp phần mềm giữ xe thông minh

– Bộ tiếp nhận thông tin: camera để chụp ảnh; đầu đọc thẻ để ghi lại thông tin thẻ từ

Đối với các máy giữ xe mang tính tự động cao hơn sẽ có thêm các bộ phận thực hiện hành vi như thanh chắn barrier; bảng led hiển thị chỉ dẫn, giá tiền, số chỗ trống; máy in hóa đơn thanh toán, đầu nhận trả thẻ từ. Các bãi xe có lưu lượng xe ra vào cao, nhiều cổng còn có thể trang bị thêm hệ thống lưu trữ, hệ thống máy chủ, server.

Danh sách các thiết bị cơ bản của một hệ thống giữ xe thông minh:

a) Máy tính

May-tinh-minh-hoa

Máy tính

Tham khảo cấu hình máy tính tối thiểu cho hệ thống giữ xe cơ bản của RedBean:

_Vi xử lý Intel Core i3 – 4240 hoặc tương đương (Dual core processor 3.4Ghz).

_Ram: DDR3 4G Bus 1600 hoặc tương đương

_Dung lượng ổ cứng tối thiểu: 2Gb.

_Ổ cứng: HDD hoặc SDD.

_Card đồ họa: Tùy chọn.

_Phiên bản Windows: 10.

Giá dao động của bộ máy tính có cấu hình này từ 8.000.000 triệu đồng trở lên

b) Phần mềm giữ xe thông minh

Giao-dien-phan-mem

Phần mềm quản lí bãi xe

Được tích hợp vào máy tính, xử lý các tác vụ bao gồm đọc mã thẻ từ từ đầu đọc thẻ, ghi nhận hình ảnh từ camera, nhận diện biển số, quản lý nhân viên, doanh thu hằng ngày v.v… Tại RedBean chúng tôi cung cấp phần mềm 100% tự viết bởi đội ngủ kĩ sư trẻ, chuyên môn cao. Có thể tùy chỉnh chức năng theo ý kiến khách hàng. Giá dao động từ 9.000.000 – 12.000.000 phụ thuộc vào độ phức tạp của hệ thống.

c) Camera

Camera-IP

Camera

Giúp ghi lại hình ảnh ra vào của xe ngay khi thẻ xe được quẹt. Cấu hình camera tối thiểu của hệ thống mà Red Bean cung cấp:

_Camera Hikvision mã DS-2CD1201-I3:

_Cảm biến: ¼” CMOS; 1280(H)X720(V)

_Tiêu chuẩn: IP66; DWDR, 3D DNR

_Tầm xa hồng ngoại: 30/50m

_Nguồn cấp: 12V DC±10%

Giá của camera IP các loại dao động từ 1.400.000 đồng.

d) Thẻ Từ Giữ Xe

mau-the-tu

Thẻ từ

Mỗi thẻ từ khác nhau sẽ có một mã thẻ điện tử khác nhau, chỉ có thể đọc được bằng chuẩn giao tiếp và tần số riêng bởi đầu đọc thẻ từ. Trên thị trường, giá mua lẻ của thẻ từ dao động từ 9.000 – 15.000đ/thẻ. Trường hợp sử dụng loại thẻ từ UHF có giá dao động từ 25.000 – 40.000đ/thẻ. (Sử dụng cho loại đầu đọc thẻ tầm xa)

e) Đầu đọc thẻ từ

DAU-DOC-THE

Đầu đọc thẻ từ

Dùng để đọc thông tin mã thẻ từ và ghi vào phần mềm máy tính. Có hai loại đầu đọc thẻ phổ biến là tầm gần và tầm xa. Tầm xa có thể quét trên bán kính lên đến 16m. Giá dao động của các loại đầu đọc thẻ từ giao động trong khoảng 750.000đ – 7.000.000đ

f) Switch

switch

Switch

Thiết bị trung gian giúp kết nối giữa các thiết bị sử dụng mạng LAN (như camera IP) với máy tính để thu nhận tín hiệu. Giá dao động từ 500.000đ – 1.700.000đ

g) Tủ đựng máy giữ xe

Tu-Giu-Xe

Tủ đựng máy

Giúp bảo quản các thiết bị của hệ thống giữ xe như máy tính hoặc đầu đọc thẻ, camera, có sơn tĩnh điện, chống thấm nước. Giá dao động của tủ này trên thị trường từ 3.500.000đ – 6.000.000đ tùy loại.

Một hệ thống giữ xe thông minh cơ bản với một máy tính có thể quản lý được 1 làn, 2 làn hoặc 4 làn xe cùng một lúc. Một làn xe trung bình sẽ cần tối thiểu có 2 camera, 1 đầu đọc thẻ từ, 1 switch.

Số làn giữ xe tăng lên đồng nghĩa với số lượng camera, đầu đọc thẻ cũng tăng lên.

Từ mô tả trên có thể thấy được rằng giá của một hệ thống giữ xe thông minh cơ bản với 2 làn xe ra vào sẽ cần 4 camera, 2 đầu đọc thẻ, 1 máy tính, 1 switch, 1 phần mềm hệ thống, 1 tủ máy giữ xe. Giá trị dao động của hệ thống giữ xe như vậy sẽ trong tầm khoảng từ 25,5 triệu đồng. Tương tự với hệ thống có 3 làn xe báo giá sẽ đi từ khoảng 28,8 triệu đồng, 4 làn xe sẽ là 32,1 triệu đồng. (Giá trên chưa bao gồm giá thẻ từ, dây, chi phí thi công lắp đặt và nhiều thiết bị phụ trợ kèm theo khác v.v…)

Có thể thấy việc đầu tư cho một hệ thống giữ xe thông minh tối thiểu là không hề nhỏ nhưng đổi lại chúng tôi bảo đảm cung cấp các thiết bị có độ tương hợp cao, mang lại trải nghiệm sử dụng tốt. Ngoài ra, Dịch Vụ khách hàng là yếu tố mà công ty chúng tôi luôn đề cao lên hàng đầu nhằm mang lại trải nghiệm tốt cho đối tác, bảo đảm cho đối tác việc vận hành trơn tru bãi xe, giảm thiệt hại đến mức tối đa khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Phía trên là các thiết bị cơ bản để một hệ thống giữ xe thông minh hoạt động. Hãy xem thêm mục Thiết kế và Báo Giá để biết rõ hơn thông tin về các thiết bị khác như barrier, hệ thống chống va đập v.v…

 

2. Cách thức hoạt động của máy giữ xe thông minh:

Biểu đồ trình tự hoạt động của hệ thống giữ xe:

Quy-trinh-giu-xe

Hình 3: Quy trình gửi xe có hệ thống giữ xe thông minh

a) Xe vào:

Khi xe máy / ô tô vãng lai vào giữ xe, nhân viên giữ xe sẽ quẹt thẻ từ. Ngay lúc này camera của làn sẽ tiến hành chụp ảnh của khách vãng lai, phần mềm sau đó tiếp tục tiến hành nhận diện biển số xe dựa trên hình ảnh đã được camera chụp lại và lưu dưới dạng file text của biển số. Các thông tin bao gồm hình ảnh, biển số sẽ được lưu kèm với mã thẻ vừa được quẹt vào bên trong cơ sở dữ liệu của hệ thống.

b) Xe ra:

Các quy trình bao gồm quẹt thẻ, chụp ảnh, nhận diện biển số đều được phần mềm thực hiện như lúc xe vào, lúc này các thông tin ứng với mã thẻ được quẹt sẽ được truy vấn vào cơ sở dữ liệu đã lưu để lấy ra các thông tin hình ảnh và biển số. Phần mềm sẽ so sánh dữ liệu biển số và thông báo nếu không trùng khớp, nhân viên giữ xe so sánh người giữ xe / loại xe lúc vào và ra và mời xe khách ra nếu trùng khớp.

_Đó quy trình hoạt động cơ bản đối với xe khách vãng lai mà hệ thống nào cũng cần phải có. Một số bãi đỗ xe có địa hình phức tạp, hoặc lối vào và ra không thuận tiện cho việc lắp đặt camera sau thẳng góc với biển số xe, cần có thêm bước nhập liệu biển số bằng tay vào quy trình.

 

3. Hệ thống máy giữ xe thương hiệu ezBike của RedBean:

he-thong-giu-xe-o-tang-ham

Hình 4: Một bãi giữ xe do Red Bean thiết kế.

Với độ linh hoạt cao, công ty RedBean chuyên cung cấp đến đối tác các gói hệ thống giữ xe phù hợp với nhu cầu và ngân sách của Quý Đối tác nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn và chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt.

Vận hành và quản lý một bãi xe không phải là một vấn đề đơn giản, bất kỳ một bộ máy hay thiết bị nào cũng có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng do các vấn đề khách quan. Hiểu được sự khó khăn ấy công ty chúng tôi đặt vấn đề về chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ back – up và sửa chữa 24/24, có thể truy cập và bảo hành hệ thống liên quan đến phần mềm được từ xa dưới sự cho phép và giám sát của quý khách hàng.

Xem ngay các lỗi thường xảy ra khi sử dụng hệ thống máy giữ xe thông minh.

Hệ thống giữ xe thông minh thương hiệu ezBike đến thời điểm hiện tại có thể thực hiện được các chức năng cơ bản như sau:

– Quản lý, so sánh xe vào ra.

– Quản lý lượt xe hàng ngày.

– Quản lý phân quyền nhân viên.

– Quản lý doanh thu.

– Nhận diện biển số.

– Quản lý xe đăng ký theo tháng.

– Báo cáo doanh thu hàng tuần.

– Xuất file báo cáo hàng tuần/ tháng/ năm.

Ngoài các chức năng trên, quý khách có thể yêu cầu thêm những chức năng tích hợp khác. Với đội ngũ kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Chúng tôi đã thực hiện hầu hết các chức năng, yêu cầu phức tạp của các đối tác từng trải. Một số chức năng khác mà chúng tôi có thể liệt kê:

– Tích hợp hệ thống với barrier tự động đóng mở.

– Tích hợp bảng led báo số chỗ xe còn trống.

– Tích hợp hệ thống chống va đập cho barrier.

– Tích hợp hệ thống đếm số lượt xe ra vào trong ngày. (Tránh trường hợp thất thoát doanh thu do nhân viên không quẹt thẻ và thu tiền bên ngoài)

– Tích hợp bảng led báo giá tiền gửi.

– Tích hợp hệ thống sử dụng lại thẻ từ cho nhân viên xe tháng và vãng lai.

– Kết nối nhiều cổng ra vào lại với nhau.

– Loa thông báo tự động cho khách hàng, máy in hóa đơn.

– Tích hợp sử dụng thẻ nội bộ, thẻ cư dân cho việc giữ xe.

– Tích hợp đầu đọc trả thẻ tự động cho khách vãng lai.

Các đối tác mà chúng tôi đã từng hợp tác:

 logo-Agrex-SaiGon

logo-AVALON-Tower logo-Savills

 logo-PMClogo-Kristalogo-KHXHNV

 

Khi lắp đặt hệ thống giữ xe thông minh của RedBean, quý đối tác sẽ được tư vấn dịch vụ và thiết kế phù hợp với nhu cầu. Quy trình thiết kế và tư vấn là hoàn toàn miễn phí. Xem thêm quy trình thiết kế và báo giáhệ thống giữ xe của RedBean chúng tôi.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn lắp đặt, báo giá, thiết kế miễn phí:

086 85 888 50 gặp Khang;          email: [email protected]

070 82 85 600 gặp Nguyên;        email: [email protected]

(028) 7306 6968 (8:30 – 17:30)  email: [email protected]

TRIỂN KHAI THIẾT BỊ BÃI GIỮ XE

Đối tác của chúng tôi

Mang đến cho khách hàng một hệ thống giữ xe thông minh thương hiệu Red Bean, hiệu quả và tối ưu chi phí, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong hoạt động giữ xe chuyên nghiệp.

logo-color1
logo-color2
logo-color3
logo-color4
logo-color5
logo-color1
logo-color2
logo-color3
logo-color4
logo-color5